HỘI NGHỊ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ PHẢI TRONG CÔNG NGHIỆP VÀ PHÒNG THÍ NGHIỆM LĨNH VỰC MÔI TRƯỜNG

Posted on Tin tức 139 lượt xem

Sáng ngày 17/05/2024, tại Khoa Môi trường & Tài nguyên thiên nhiên – Trường Đại học Cần Thơ kết hợp cùng Công ty Tiến Lộc đã diễn ra hội nghị khoa học ” CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ THẢI TRONG CÔNG NGHIỆP VÀ PHÒNG THÍ NGHIỆM LĨNH VỰC MÔI TRƯỜNG “. Sự kiện vinh dự được sự quan tâm và góp mặt của đại diện của các Trung tâm quan trắc, Trung tâm Đo lường chất lượng, các Công ty hoạt động trong lĩnh vực Môi trường ở các địa phương ở ĐBSCL, Quý Thầy Cô và các bạn Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đến tham dự lễ ký kết, về phía các Doanh nghiệp có

  • Ông Nguyễn Văn Niệm – Giám đốc Công ty CP Thiết bị KHKT Tiến Lộc
  • Bà Nguyễn Thị Cẩm Vân – Nhân viên kinh doanh công ty Tiến Lộc.
  • Bà Nguyễn Thị Thảo – Quản lý sản xuất công ty Tiến Lộc
  • Khách mời, đại diện các Trung tâm quan trắc, Đo lường và các Công ty trong lĩnh vực môi trường

Về phía Khoa Môi trường & Tài nguyên thiên nhiên – Trường Đại học Cần Thơ:

  • Thầy Lê Hoàng Việt
  • Thầy Nguyễn Xuân Lộc
  • Thầy Phạm Văn Toàn
  • Các Thầy/Cô và các bạn sinh viên của Khoa

Khí thải công nghiệp là một trong những nguồn ô nhiễm chính, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người. Đặc biệt, tại các khu công nghiệp, việc kiểm soát và xử lý khí thải là yếu tố then chốt để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và bền vững. Các chất ô nhiễm như bụi mịn, CO, NOx, SO2 và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) được thải ra từ các quá trình sản xuất công nghiệp. Do đó, việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ xử lý khí thải hiệu quả là hết sức cần thiết. Vì vậy, Trong Hội thảo này Công ty Tiến Lộc đã:

(1) Chia sẻ thông tin về các công nghệ xử lý khí thải công nghiệp để giảm thiểu ô nhiễm không khí;

(2) Giới thiệu về các thiết bị, công nghệ có áp dụng các kiến thức môi trường phục vụ công tác phân tích trong phòng thí nghiệm, phù hợp với các phương pháp phân tích các chỉ tiêu môi trường trong TCVN, ISO.

 

Ông Nguyễn Văn Niệm – Giám đốc Công ty Tiến Lộc và bà Nguyễn Thị Cẩm Vân phát biểu trong Hội Nghị

Buổi Hội thảo là nơi doanh nghiệp và nhà trường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác và tìm kiếm những giải pháp để nhằm bảo vệ môi trường không khí. Giới thiệu các thiết bị máy móc hiện đại trong việc xử lý khí do Công ty Tiến Lộc sản xuất và các thiết bị nhập khẩu từ hãng Behr-Labor technik (Tiến Lộc là đại diện).

Các Thầy/Cô Khoa Môi và đại diện các Doanh nghiệp tham quan khu vực trưng bày sản phẩm

Kết thúc Hội nghị, đại diện các bên bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác, Nhà trường và Công ty mong muốn trong tương lai gần sẽ có nhiều cơ hội để mở ra các buổi hội nghị/ seminar khoa học chú trọng đề cao các hoạt động nghiên cứu sáng tạo, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến vấn đề môi trường. Từ đó, góp phần vào việc bảo vệ môi trường và xây dựng một tương lai bền vững cho cả Việt Nam và toàn thế giới.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi!